Top 12 hậu vệ hay nhất Thế Giới

Top 12 hậu vệ hay nhất Thế Giới | Ai là người dẫn đầu danh sách

Hậu vệ hay nhất Thế Giới là những hậu vệ không chỉ có khả năng phòng ngự xuất sắc, mà còn có khả năng tấn công và kiến tạo hiệu quả. Họ là những người dẫn dắt, cổ vũ và truyền cảm hứng cho đồng đội của mình

Trong bài viết này, Bongdalu sẽ giới thiệu cho bạn Top 12 hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay, dựa trên các tiêu chí như thành tích cá nhân, đóng góp cho đội bóng và đánh giá của các chuyên gia.

Top 12 hậu vệ hay nhất Thế Giới

Virgil van Dijk

Virgil van Dijk là 1 hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay
Virgil van Dijk là 1 hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay

Virgil van Dijk là 1 hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay, không ai có thể phủ nhận được điều đó. Anh là trụ cột của hàng phòng ngự Liverpool, giúp đội bóng này giành được UEFA Champions League mùa 2018-2019 và Premier League mùa 2019-2020.

Anh cũng là người đầu tiên trong lịch sử được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu và Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA trong cùng một năm (2019). Van Dijk sở hữu chiều cao lý tưởng (1m93), thể lực vượt trội, khả năng đọc tình huống tốt và kỹ thuật điêu luyện. Anh không chỉ biết cách ngăn chặn các chân sút đối phương, mà còn có thể ghi bàn từ những tình huống cố định hoặc dâng cao theo bóng.

Sergio Ramos

Sergio Ramos là hậu vệ hay nhất thế giới trong lịch sử Real Madrid và tuyển Tây Ban Nha. Anh đã giành được 22 danh hiệu cùng Real Madrid, trong đó có 5 La Liga, 4 UEFA Champions League và 4 FIFA Club World Cup. Anh cũng là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của tuyển Tây Ban Nha, giúp đội bóng này vô địch EURO 2008, EURO 2012 và World Cup 2010.

Ramos là một hậu vệ toàn diện, có thể chơi ở cả hai cánh hoặc trung tâm. Anh có khả năng phòng ngự xuất sắc, khả năng dẫn dắt đồng đội và khả năng ghi bàn hiếm có cho một hậu vệ. Anh là hậu vệ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử Real Madrid (101 bàn) và tuyển Tây Ban Nha (23 bàn).

Raphael Varane

Raphael Varane là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ trẻ tuổi
Raphael Varane là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ trẻ tuổi

Theo Tin thể thao Raphael Varane là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ trẻ tuổi. Anh mới chỉ 28 tuổi, nhưng đã có trong tay 18 danh hiệu cùng Real Madrid và tuyển Pháp, trong đó có 4 UEFA Champions League và World Cup 2018. Varane là một hậu vệ trung tâm có tốc độ nhanh, khả năng chọn vị trí tốt và khả năng chơi bóng an toàn.

Anh là một trong những hậu vệ ít bị đối thủ qua mặt nhất trong các giải đấu hàng đầu. Anh cũng có thể ghi bàn từ những tình huống đánh đầu hoặc sút xa.

Xem thêm:

Thiago Silva

Thiago Silva là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ giàu kinh nghiệm. Anh đã chơi bóng ở nhiều quốc gia khác nhau, như Brazil, Pháp, Italy và Anh. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cùng AC Milan, Paris Saint-Germain và Chelsea, trong đó có 7 Ligue 1, 1 Serie A và 1 UEFA Champions League.

Anh cũng là đội trưởng của tuyển Brazil, giúp đội bóng này vô địch Copa America 2019. Thiago Silva là một hậu vệ trung tâm có khả năng phòng ngự xuất sắc, khả năng lãnh đạo tuyệt vời và khả năng chuyền bóng chính xác. Anh là một trong những hậu vệ ít mắc sai lầm nhất trong các giải đấu hàng đầu.

Trent Alexander-Arnold

Trent Alexander-Arnold là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ phải. Anh là một sản phẩm của lò đào tạo của Liverpool, và đã trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng này. Anh đã giúp Liverpool giành được UEFA Champions League mùa 2018-2019 và Premier League mùa 2019-2020.

Anh cũng là một trong những cầu thủ chủ lực của tuyển Anh, tham dự World Cup 2018 và EURO 2020. Alexander-Arnold là một hậu vệ phải có khả năng tấn công xuất sắc, khả năng chuyền bóng tuyệt hảo và khả năng sút phạt và đá phạt góc nguy hiểm. Anh đã phá kỷ lục Premier League về số lần kiến tạo của một hậu vệ trong một mùa giải (13 lần).

Andrew Robertson

Andrew Robertson là hậu vệ hay nhất Thế Giới chơi hay ở vị trí hậu vệ trái
Andrew Robertson là hậu vệ hay nhất Thế Giới chơi hay ở vị trí hậu vệ trái

Andrew Robertson là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ trái. Anh là một trong những cầu thủ có câu chuyện thành công từ không thành có trong bóng đá. Anh đã từng chơi bóng cho Hull City ở hạng Nhất Anh, trước khi chuyển sang Liverpool vào năm 2017. Từ đó, anh đã trở thành một trong những hậu vệ trái hàng đầu thế giới, giúp Liverpool giành được UEFA Champions League mùa 2018-2019 và Premier League mùa 2019-2020.

Anh cũng là đội trưởng của tuyển Scotland, dẫn dắt đội bóng này lần đầu tiên góp mặt tại EURO 2020. Robertson là một hậu vệ trái có khả năng tấn công xuất sắc, khả năng chạy cánh nhanh và khả năng kiến tạo hiệu quả. Anh đã có 12 lần kiến tạo cho Liverpool ở Premier League mùa 2019-2020.

Kalidou Koulibaly

Kalidou Koulibaly là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ chơi ở Serie A. Anh là một trong những hậu vệ trung tâm có khả năng phòng ngự xuất sắc, khả năng chuyển hóa tốt và khả năng đối đầu mạnh mẽ. Anh là trụ cột của hàng phòng ngự Napoli, giúp đội bóng này giành được Coppa Italia mùa 2019-2020.

Anh cũng là một trong những cầu thủ chủ lực của tuyển Senegal, tham dự World Cup 2018 và CAN 2019. Koulibaly là một hậu vệ trung tâm có chiều cao lý tưởng (1m87), thể lực vượt trội, khả năng đọc tình huống tốt và kỹ thuật điêu luyện. Anh không chỉ biết cách ngăn chặn các chân sút đối phương, mà còn có thể ghi bàn từ những tình huống cố định hoặc dâng cao theo bóng.

David Alaba

David Alaba là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ linh hoạt. Anh có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, như hậu vệ trái, hậu vệ trung tâm, tiền vệ trung tâm hay tiền vệ phòng ngự. Anh là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của Bayern Munich, giúp đội bóng này giành được 10 Bundesliga, 6 DFB-Pokal và 2 UEFA Champions League.

Anh cũng là đội trưởng của tuyển Áo, dẫn dắt đội bóng này lần đầu tiên góp mặt tại EURO 2016. Alaba là một hậu vệ có khả năng tấn công và phòng ngự cân bằng, khả năng chuyền bóng chính xác và khả năng sút phạt và đá phạt góc nguy hiểm. Anh đã ghi 33 bàn và kiến tạo 50 bàn cho Bayern Munich trong sự nghiệp của mình.

Marquinhos

Marquinhos là một trong những hậu vệ trung tâm hàng đầu thế giới
Marquinhos là một trong những hậu vệ trung tâm hàng đầu thế giới

Marquinhos là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ chơi ở Ligue 1. Anh là một trong những hậu vệ trung tâm hàng đầu thế giới, có khả năng phòng ngự xuất sắc, khả năng dẫn dắt đồng đội và khả năng ghi bàn quan trọng. Anh là trụ cột của hàng phòng ngự Paris Saint-Germain, giúp đội bóng này giành được 7 Ligue 1, 5 Coupe de France và 1 UEFA Champions League.

Anh cũng là một trong những cầu thủ chủ lực của tuyển Brazil, tham dự World Cup 2018 và Copa America 2019. Marquinhos là một hậu vệ trung tâm có chiều cao lý tưởng (1m83), thể lực tốt, khả năng chọn vị trí tốt và kỹ thuật điêu luyện. Anh không chỉ biết cách ngăn chặn các chân sút đối phương, mà còn có thể ghi bàn từ những tình huống cố định hoặc dâng cao theo bóng.

Leonardo Bonucci

Leonardo Bonucci là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ giàu kinh nghiệm. Anh đã chơi bóng cho Juventus từ năm 2010, và đã trở thành một trong những hậu vệ trung tâm hàng đầu thế giới. Anh đã giúp Juventus giành được 9 Serie A, 4 Coppa Italia và 2 UEFA Champions League. Anh cũng là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của tuyển Ý, tham dự World Cup 2014, EURO 2016 và EURO 2020.

Bonucci là một hậu vệ trung tâm có khả năng phòng ngự xuất sắc, khả năng lãnh đạo tuyệt vời và khả năng chuyền bóng tuyệt hảo. Anh là một trong những hậu vệ có khả năng phát động các đợt tấn công từ phía sau, và có thể ghi bàn từ những tình huống cố định hoặc sút xa.

Dani Alves

Dani Alves là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ chơi ở Nam Mỹ
Dani Alves là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ chơi ở Nam Mỹ

Dani Alves là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ chơi ở Nam Mỹ. Anh là 1 trong những hậu vệ phải thành công nhất trong lịch sử bóng đá, có trong tay 43 danh hiệu cùng Barcelona, Juventus, Paris Saint-Germain và tuyển Brazil, trong đó có 6 La Liga, 3 UEFA Champions League và 2 Copa America.

Anh cũng là cầu thủ có nhiều lần khoác áo tuyển Brazil nhất (118 lần). Alves là một hậu vệ phải có khả năng tấn công xuất sắc, khả năng chạy cánh nhanh và khả năng kiến tạo hiệu quả. Anh đã có 113 lần kiến tạo và ghi 28 bàn cho Barcelona trong sự nghiệp của mình.

Jordi Alba

Jordi Alba là hậu vệ hay nhất thế giới trong số những cầu thủ chơi ở La Liga. Anh là một trong những hậu vệ trái hàng đầu thế giới, có khả năng tấn công và phòng ngự cân bằng, khả năng chạy cánh nhanh và khả năng kiến tạo hiệu quả. Anh là trụ cột của hàng phòng ngự Barcelona, giúp đội bóng này giành được 5 La Liga, 4 Copa del Rey và 2 UEFA Champions League.

Anh cũng là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của tuyển Tây Ban Nha, tham dự World Cup 2014, EURO 2016 và EURO 2020. Alba là một hậu vệ trái có chiều cao khiêm tốn (1m7), nhưng lại có thể chơi bóng rất nhanh và thông minh. Anh đã có 77 lần kiến tạo và ghi 17 bàn cho Barcelona trong sự nghiệp của mình.

Kết luận

Những hậu vệ hay nhất Thế Giới không chỉ là những người bảo vệ khung thành của mình, mà còn là những người tạo ra những bàn thắng đẹp mắt và quyết định. Với Bongdalu họ là những ngôi sao sáng giá của bóng đá thế giới, được ngưỡng mộ và kính trọng bởi hàng triệu người hâm mộ.

Bài viết mới